Cặp kính mắt

1.

Khi mới sinh ra, cậu cất giọng la to lớn và inh ỏi của mình như bao đứa trẻ khác. Tiếng khóc mở đầu cho một sự bắt đầu…

Lúc nhỏ, cậu luôn có dáng dấp tròn trịa, học hành trung bình khá, các giác quan sinh ra vẫn hoạt động tốt cho đến một ngày…giáo viên bảo cậu phải mang đôi mắt kính vì họ không thể xếp cậu ngồi các hàng trước được. Thế là cậu và đôi mắt kính cận trở thành đôi bạn từ đó. Lúc đó cậu đang ở dang dở năm lớp 7.

Kể từ đó, cậu bắt đầu thấy những hình ảnh lung linh huyền ảo khi ngồi trong lớp. Đó cũng là lúc mẹ cậu nhận được phê bình từ giáo viên lớp chọn.

2.

Cậu có một cặp kính hình bầu dục, viền kim loại.

Kể từ lúc cặp kính xuất hiện, môn Hoá chào đón cậu thật nhiệt tình trong lớp, đến nỗi cậu lơ là môn Toán. 

Ở lớp Hoá, cậu bắt gặp một nụ cười xinh xắn. Kể từ đó, cậu nhìn thấy những khao khát và thổn thức. Cô dạy cậu những bài học đầu đời về cuộc sống. Cậu đã chạy xe đạp 15km/chiều để được tham gia lớp họp cậu rất chú tâm và cũng là lớp cậu thể hiện tốt nhất.
Rồi một ngày, cô đột ngột giới thiệu về chú. Và cô chuyển công tác đi xa. 

3. Vài năm sau.

Cậu đổi sang cặp kính gọng vuông, viền nhựa và nhẹ.

Cậu nhìn thấy tương lai của BẠN, những người bạn xung quanh cậu.  Nhưng cậu chưa bao giờ nói rõ về điều đó vì dù có nói họ cũng chẳng tin. Còn cậu, muốn giữ cho riêng mình và quan sát.

Khi siêu năng lực mạnh lên, cậu có thể thấy rất rõ hình ảnh của BẠN trong 5-10 năm tới. Những năm tháng Đại học vội vã với dự án, ấp ủ và áp lực. Có người nói yêu cậu, nhưng đa phần chẳng nhận được hồi đáp từ cậu. Thật là nhàm chán khi cậu yêu một ai đó khi đã thấy hết tương lai của họ. Và cậu chẳng thấy tương lai của mình!

4.

Đôi kính là mầm móng của sự tự tin, sự điên cuồng và kiêu ngạo của cậu. Người ấy nói cậu Pre-jugde, mà cũng đúng bởi dân tiên đoán như cậu mà không chặn họng nói trước cho là ta đây hiểu hết để khoe mẽ thì chắc chắn không tự hào về năng lực của mình như thế. Nhưng dù cậu cố đặt câu hỏi và đoán thế nào, câu trả lời của cậu với người đó luôn thật là ngu ngốc, cậu nhận ra sự ngu ngốc của mình chỉ sau 1s khi tin nhắn  được chuyển đi. Cứ thế, vòng lặp cứ lặp đi lặp lại luẩn quẩn.

Và cậu rất yêu cô ấy. Và tình yêu kì lạ đến phiền nhiễu. Có lẽ vì thế tình yêu đầu đời chóng ghét cậu. Cô không có thời gian cho những trò chơi đón mò mà cô chẳng tin việc tiên tri tiên đoán là có thật. Hoặc ít nhất, cậu là một minh chứng của việc lảm nhảm, mà cô thì luôn bận rộn.

Ngắn ngủi. Đỗ vỡ. Họ không gặp nhau nữa.

5.

Cậu muốn tháo kính, nhưng chi phí và rủi ro của việc phẩu thuật không cho phép cậu làm điều đó. Cậu vẫn phải mang kính… cậu chuẩn bị cho mình một đôi kính khác!

 

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s