Định nghĩa: Hên Xui

Dạo này G có nuôi Pets, hay nói chuyện nhảm với Pet nữa nên sẵn dịp G muốn tăng cường cái khả năng diễn đạt của mình để hổng có bị hiểu nhầm. Vì vậy G quyết định viết nên định nghĩa về mức độ khi Trinh nói  “Hên Xui” .

G hổng thích hứa lèo, hứa cho có,… vì quy tắc sống của G giống kiểu vua chúa: thét lời nào thì phải thực hiện lời đó. Không thì hổng yên thân.

Cũng vì thế G bị khủng hoảng nhiều lúc G dễ nói, nhiều khi người ta không để tâm nhưng G thì chột dạ lỡ thốt ra rồi không làm thì không biết ăn nói sao. Nên việc G bức rức vì phải làm thế nào để thực hiện được phát ngôn dù là nhiều khi nói nhảm thôi làm G phát ngấy. Và cũng vậy vậy, G muốn ngưng việc nói về tương lai với người khác nếu không thực sự cần.

Hơn nữa, có một dạo G nghe người ta nói Hên xui hoài. G không rõ ý ta người ta lắm nhưng G mượn từ đó áp dụng cho mục đích của mình. Và có vẻ nó khá hiệu quả, trước mắt.

Vậy Hên xui được dùng trong trường hợp nào?

+ Đối với các mqh thân thiết (hợp, nói chuyện được, thân, quen biết > 1 năm, một vài TH đặc biệt ) Hên xui tương đương 51y/49n vì bản thân G có vài kế hoạch không chắc. Và chắc chắn là Tr sẽ cố gắng thiện chí nhưng phải dựa vào thiên địa có hoà hợp không nữa.

+ Đối với các mqh mới, có cảm tình, hợp, vui vẻ, “Hên xui” nằm ở khoảng 40-y/60+n. Phần lớn mqh này thường có chút rắc rối về việc vượt qua giới hạn đã định của mqh G đã đề cập, G cảm thấy là G hơi không cảm thấy thoải mái vì các biểu hiện nên G nghĩ nhiều khi cho nhau khoảng không riêng chút… để bình tĩnh lại rồi tính tiếp. Căn bản là vì G vẫn còn quý và tôn trọng nên G luôn giữ mqh một cách trong sáng nhất bằng cách của mình.

+ Đối với Crush, những bạn vô tình thích G mà G hổng có cùng nhịp đập, hoặc người thân mà lỡ thích mình mà G trả lời là không rồi mà vẫn không biểu hiện không bình thường, nói nhiều, giải thích lung tung thì từ “Hên xui” nghĩa là 25-y/75+n. Vấn đề ở chỗ là G không cảm thấy thoải mái khi các bạn cứ vậy. G không ghét mấy bạn, G cũng muốn nếu đã từng là bạn thì vẫn có thể là bạn, chỉ vậy thôi thì mới tiếp tục gặp nhau được. Vì vậy làm ơn bớt tốn thời gian của nhau đi, khi nào G cảm thấy thoải mái thì mới tính tiếp được …

+ Đối với ng ko thích, không hợp, crush nhây, Hên xui nghĩa là Hiếm khi (<5%) nhé. Mình hông thích vác cực vào thân, cũng không rảnh để tính chuyện không đâu không liên quan đến cuộc sống của mình. G cũng từng thê thảm khi thích người khác nên G hiểu cũng khó cho mấy bạn, nhưng mà không phải cái gì mình nghĩ, mình muốn cũng được, người ta không có nghĩ như vậy, không muốn thì là không. Đừng mơ màng! Khổ thân, mệt mỏi lắm.

Mọi người nên biết vị trí của mình trong mối quan hệ với người G. Chịu khó lắng nghe và hiểu đúng ý người ta nói. G hổng có nhiều cảm xúc để cùng lên cùng xuống với các bạn, và G không mấy khi  nói 1 là 2, 2 là 1,… nha. Ít nhất G cũng chịu khó cho mấy bạn thấy G có thiện chí là bạn và nói rõ lý do… dù thi thoảng nghe hơi không ăn nhập gì. Nhưng là vậy đó, ráng hiểu nha.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s