Yêu em đi anh! – C1: Kiêu & Ích kỉ

Em sẽ viết về em của ngày hôm nay. Em không biết ngày mai thế nào.  Em chẳng thể chắc chắn chuyện gì sẽ đến với em trong tương lai và em sẽ thay đổi như thế nào. Nhưng em nghĩ em sẽ là một người khác, trưởng thành hơn, biết quan tâm hơn và nỗ lực để tốt hơn khi gặp anh, Em đang thay đổi rất nhiều thứ trong mình mỗi ngày, môt cách nhanh chóng và vội vã anh biết không? Vì em muốn mau được gặp anh, được ôm thật nhẹ và nói: Là em đây!

Em là ai?

Trong suy nghĩ, em tin một người có tư tưởng mở, mở đến nỗi mà nhiều khi em không biết, hoặc không thể biết giới hạn của nó. Tuy nhiên trong một số chuyện, phần lớn là về những người xung quanh, em sẽ đặt mình vào vị trí và suy nghĩ mẫu mực truyền thống để diễn giải, và lúc đó tư tưởng của em sẽ tạm đóng cửa. Và em không thích những người chuyên mặc định giới hạn của mình cho người khác, nếu người đó gặp em và nói là em ơi, em không thể làm được đâu thì hơi căng rồi cho mối quan hệ của chúng ta rồi. Nhớ, đừng bao giờ mặc định suy nghĩ của anh vào em, vì em cảm thấy bị dị ứng lắm.

Chắc anh sẽ nghĩ em là một người khó tánh lắm? Mới đoạn đầu thôi mà căng thế. Câu trả lời của em sẽ là: “Em cũng thấy vậy,  ahihi :>~ !”

Em yêu giáo dục, trẻ con, ngôn ngữ, con người, tâm lý, du lịch…. Cơ bản em iu tất cả mọi thứ mới lạ và thú vị, em chỉ kể những thứ vừa hiện ra trong đầu em vì có thể đó là mối quan tâm hiện tại. Các công việc hiện tại em làm phần lớn đều có tình yêu, đam mê và sự nhiệt huyết. Đừng nghĩ là em mĩ miều và hào nhoáng bởi những con chứ hoa mĩ đó. Đơn  giản vì em bây giờ vẫn là một đứa khó chịu đến nỗi em chẳng thể làm được việc  mà em không thích. Em chẳng thể giấu mình, chẳng thể kiềm nén cảm xúc, chẳng thể thiếu thật thà với bản thân, nói chung là em không thể để em chịu đựng hay hậm hực. Bởi thế, thỉnh thoảng em có thể khóc vì em không vui vì bị xúc phạm. Em đang sống và làm theo những gì em muốn và chung thủy hết mới có thể với tình yêu của bản thân.

Em là đứa đúng sai rõ ràng. Nói một cách ngắn gọn là ” thanh niên cứng và thẳng”. Kiểu nếu phân định 1 việc là đúng ra đúng, sai ra sai thì em sẽ nói nó rành rọt là đúng hay sai một cách rõ ràng những suy nghĩ trong em. Em rất tôn trọng cái quy luật cửa tự nhiên và “của rừng” nên nó nói đúng thì thường em theo thôi. Em tôn thờ sự công bằng, em ghét nhìn thấy sự bất công ở cái xã hội này. Đã có một số bố già đã từng  muốn mang em về công ty làm nữa cũng tự thấy không nên và cho em hay. Mấy trai trẻ hơn nhiều khi cứ vồ vập em như kiểu hình như em thả thính ở các anh vậy, nhưng mà khi em nói là em mối quan hệ của em nghĩ là mình như thế nào là gì thì đúng là em thực nghĩ như vậy. Em không thích nhây nên vui lòng hiểu.  Em chấp nhận ai nói em dễ dãi, vì thực sự em thế nhưng không hề dễ tính đâu anh nhé, chỉ là em không thích dành thời gian cằn nhằn vì thời gian em cũng là tiền như bao người thôi.

Sự nghiệp, gia đình,  và tình yêu đối với em rất quan trọng. Mỗi giai đoạn độ quan trọng khác nhau nhưng em luôn cân bằng và không muốn xếp thứ tự giữa 3 cái này. Đầu em hiện là SỰ NGHIỆP chiếm hơn nửa suy nghĩ và thời gian, nhưng sự nghiệp lúc này là để em có thể có một cuộc sống tốt hơn về sau (em tính đường dài lắm) và đảm bảo cho việc GIA ĐÌNH VÀ TÌNH YÊU của em phát triển được. Em đang kiếm tiền vì tiền có thể lo cho Nhà em và em muốn Tình yêu của em cũng không phải đắn đo khi đụng đến vấn đề tài chính. Em mà có tiền em muốn, em sẽ chi hết mình vì 2 yếu tố trên, và đúng là đó là động lực to lớn của những thay đổi hiện tại. Em đang nỗ lực làm việc hết mức, tập trung hết cỡ để tiến thêm vài bước nữa trong cuộc đời.

Đêm muộn. 3:21 a.m

To be continue.. Phần 2: Em thích

Viết cho tháng Tư nghiệt ngã =)))) 032617

 

172603

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s