YÊU (12 – ĐỒNG ĐIỆU)

12. ĐỒNG ĐIỆU 
Do you believe in Love At First Sight?          
I DO. 

YÊU. Chẳng có một định nghĩa nào có thể lý giải chính xác cho từ này. Một con chữ đầy uy quyền, nó đòi hỏi mỗicon  người phải lấy tự trải nghiệm thì mới cảm nhận được hình dạng, mùi, vị, âm điệu và xúc cảm của nó như thế nào. 

……………..

I.

Rin là một chàng trai độc thân, lạc quan và vui vẻ. Anh có một vóc dáng hơi nhỏ so với những người bạn đồng lứa, chỉ tầm một mét bảy. Bù vào đó, anh có một gương mặt thanh tú, mũi cao, lông mày ngang, đậm và dày cộng  với gương mặt vuông vắn góc cạnh của anh tạo nên sự hài hòa khôn tả. Đôi mắt đen sâu thẳm gây sức hút mạnh mẽ trên khuôn mặt ấy. Thân hình anh không phải loại lý tưởng, nhưng lại khá bắt mắt vì có vẻ khỏe khăn. Vì vậy, nhiều cô gái đã nguyện ngả vào lòng anh khi lần đầu gặp mặt.

I don’t know why you’re not there
I give you my love, but you don’t care
So what is right?
And what is wrong?
Gimme a sign

What is love? Bài hát của Haddaway thi thoảng lại vang lê trong tâm trí anh . Yêu là gì? anh đã tự hỏi chính mình mỗi khi nghe bài này. Rin vẫn chưa có câu trả lời xác đáng cho câu hỏi này dù anh đã qua lại với không ít các cô gái. 

Anh chẳng hiểu được cái khao khát  tình cảm trong lời bài hát đó. Tại anh chưa yêu!

II.

Công việc những ngày cuối năm thật bận rộn. Đường xá inh ỏi kèn xe. Rin cảm thấy mệt nhừ vì lịch trình làm việc dày đặc mà & căng thẳng. Ở thời điểm đó, chỉ có các bữa nhậu cùng bạn bè, tiệc tùng thâu đêm mang lại cho anh sự giải toả thích đáng.

Và anh đã gặp cô ấy vào một buổi tiệc kiểu Tây.

Một cô gái có nước da nhợt  nhạt, đôi môi hơi sậm màu luôn giữ cho mình một nụ cười bén như dao. Cô dễ cười, nụ cười dành cho tất cả những người cô gặp cười với cô. Cô khá lặng lẽ và trầm tính. Thỉ thoảng cô tách khỏi nhóm bạn, đi loanh quanh với chiếc điện thoại trên tay để làm việc gì đấy. Rồi cô tìm đến một góc vắng, ngồi đấy, và hút thuốc. Rin đặc biệt để ý cô mỗi khi cô ở một mình. Nhìn kĩ, nhan sắc cô gái ấy không phải là xuất sắc, nhưng cô có nét bí ẩn và sâu sắc hiếm thấy. Tất nhiên sức hút này không chỉ tác động đến riêng anh mà còn những chàng trai khác. Anh đã dán mắt đến cô kể từ lúc nhìn thấy cô lần đầu. Anh dõi theo cô, một cách lịch sự và đứt quãng, vì anh không muốn cô cảm thấy khó chịu. Vì vậy, thi thoảng anh đã phải đảo mắt xung quanh để tìm cô vì trong một phút lơ đãng, cô đã biến mất. 

 Giữa họ chẳng có mối quan hệ nào cả. Chính xác là hai người hoàn toàn xa lạ. Điều duy nhất tạo nên sự liên hệ giữa họ là một lần ánh mắt chạm nhau và cùng mỉm cười hôm đó. Chỉ có 2 người bọn họ.  Họ đã ngồi cạnh bên nhau trò chuyện. Ngủ trong hai chiếc ghế salon cạnh nhau. Hai tâm rất đồng điệu. Họ đã nói chuyện say xưa, quấn quít với nhau suốt như hai con mèo lười hạnh phúc. Đó là lần đầu họ gặp nhau. Tiệc nào cũng phải đến lúc tàn, họ chia tay một cách vội vã không một lời hứa hẹn.  

Họ không hỏi nhau về số điện thoại, cũng không hỏi tên, cũng chẳng biết gì về nhân thân của nhau…. 

Con người ta luôn hấp dẫn khi còn những bí mật (Trích dẫn)

III.

Anh thích xoa đầu, thích véo nhẹ má cô, anh thích vuốt ve bàn tay nhỏ ấy, thích cảm giác môi chạm môi ấy . Anh không nhận thức về những hạnh động đó nhiều như vậy cho đến khi về nhà một mình. Hồi tưởng lại, anh nhớ cô đến từng chi tiết vềkhi đó. Anh làm tất cả những điều đó rất tự nhiên trong vô thức.

Trái tim anh không loạn nhịp, anh không cảm thấy nó đập. Nhưng nó muốn anh biết nó vẫn ở trong đấy, không nhói không đau. Tim anh như muốn nói nó không muốn nằm trong lồng ngực, nó muốn là 1 phần nằm ngoài cơ thể, nó muốn tách khỏi cơ thể nhỏ bé này để có thể độc lập, để tự do đập mạnh mẽ. Cảm giác lúc này không hề dễ chịu … nó làm anh không thể ngủ được, lần đầu tiên anh có cảm giác này. Trái tim ấy đang thổn thức.

Hình ảnh của cô thi thoảng hiện lên trong giấc mơ của anh. Anh mơ thấy hình thể của cô. Anh không kiềm chế được những ham muốn của mình,  kết quả là anh có những giấc mộng ướt đẫm.

IV.

Công việc vẫn nhộn nhịp và tất bật mỗi. Máy nhạc thi thoảng vẫn phát lên những giai điệu đó. Anh vu vơ hát theo những lúc lái xe trên đoạn đường dài:

“I want no other, no other lover
This is our life, our time
When we are together, I need you forever
Is it love?”

Anh cảm thấy đồng cảm với từng câu chữ đó. Anh muốn cô và không còn quan tâm đến ai khác cả. Anh nhớ cô, rất nhiều. Đó là yêu. 

Đã lâu rồi họ không gặp nhau. 
love-quote

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s