YÊU (11 – Lạc lõng)

11. Lạc Lõng

Sel luôn cho rằng yêu là một phản xạ tự nhiên của con tim, vì vậy cô chẳng bao giờ cố gắng  đi tìm.

Ngày qua ngày, cô chỉ nghĩ về việc làm thế nào để thăng tiến, làm sao để chăm cho gia đình,  phải sắp xếp các mối quan hệ xã hội ra sao hợp lý, và phải hoàn thiện bản thân ra sao…..blah blah blah. Tuy nhiên, trên đoạn đường thẳng rắp đó , một số người đã đến và đi chung với cô, và một sốkhác chỉ  băng ngang đoạn đường đó. Họ đã để lại cho cô một số câu chuyện thú vị vềtrải nghiệm trong cuộc sống.  Cả lúc đến và đi, họ đều lặng lẽ. Chẳng mấy ai biết hay quan tâm họ là ai, đóng vai trò gì với cô. Nhưng cô biết, cả họ và cô, ít nhất một trong hai phía, hoặc cả hai phía cần đến nhau. Bọn họ  đã đến với nhau.

Cô không thích ràng buộc. Tình cảm mà gượng ép, mà chấp nhận, gò bó thì càng không thể duy trì lâu. Vì vậy một khi cô cảm thấy ai đó thích mình, theo cái kiểu mà ai-cũng-hiểu-là-đối-phương-đang-đòi-hỏi-nhiều-hơn-là-một-tình-bạn thì mối quan hệ ấy sẽ chẳng thành. Lý do rất đơn giản: cô không cảm được gì cả. Sel thi thoảng gặp họ vì cô cần người để có thể chia sẻ về cuộc sống, công việc, áp lực,.. Đó là những người bạn. Cô cũng không trách những người đã đến như thế, cô hiểu là có nhiều lúc, trái tim chỉ đập sai nhịp, sai thời điểm và với không đúng người.

Đám cưới, lập gia đình và sinh đẻ luôn thường là một gánh nặng của phụ nữ. Tình cảm là một trong những vật cản lớn đối với các mối quan hệ của cô. Cô có thể chấp nhận những người  đến với cô, chỉ để được gần gũi, ôm ấp, và ham muốn chỉ bởi vì đó là họ, và đó là những gì bọn họ muốn . Mối quan hệ giữa cô và họ khi đó là sự trao đổi, thế thôi. Nhưng cô không thể nào đến tới với cô với quá nhiều mơ mộng thưở ban đầu. Họ tưởng tượng và tự  vẽ nên mọi thứ cho tương lại của hai đứa… nhưng thực sự  đứa thứ 2 có thực sự nghĩ vậy? Mọi thứ diễn ra cứ như là cô và họ đã thuộc về nhau. Cô chưa từng có ý nghĩ hay xác nhận về các mối quan hệ như vậy. Vì vậy, cô bắt buộc phải đưa họ đi xa…. cuộc đời cô.

Sel thừa nhận mình chẳng khác gì họ là một người lặng lẽ… với những người khác. Không ai biết Sel thích ai? Sel đã làm gì? Sel đã từng yêu? Chuyện tình cảm của cô là một bí ẩn. Vì trong suốt 1 thời gian dài, không ai thấy Sel để ý đến ai.

Sel quá bận để nghĩ đến việc sống một mình sẽ khốn khổ như thế nào. Nếu cô được lựa chọn ngôn từ cho người khác để nói về sự 1 mình, cô sẽ thay chữ “cô đơn” bằng “lạc lõng“. Cô thích ở 1 mình. Giam mình trong phòng vài ngày là chuyện thường ngày vào các cuối tuần. Cô thường thấy không thể gắng kết với cuộc sống ở ngoài căn phòng. Một sự lạc lõng sâu sắc đang tồn tại trong tâm hồn ấy. Sự lạc lõng này đôi khi cũng làm Sel thấy thiếu thốn lạ.

….

Thời gian cứ thếtrôi qua rất nhanh. Bốn năm. Sel đã tạo nên một vài bước phát triển trong sự nghiệp. Mọi thứ vẫn đi đúng theo mong đợi và mục tiêu mà cô đã đặt ra.Thêm tuổi, nhan sắc cô hiện lên thêm sự chính chắn và mặn mà. Ai đấy nhìn vào cô cũng cảm nhận được ít nhiều về chuyện này. Cô là người hiểu chuyện. Nhiều người tò mò, muốn đào bới lên những điều cô đã xảy ra với cô, nhưng càng biết nhiều, tìm hiểu sâu hơn về cô, họ sẽ chỉ thấy một lỗ đen sâu thăm và tối mịt.

Hai mươi tám tuổi. Đã cũng đến lúc Sel cần phải để ý những người đàn ông xung quanh mình.  Bên cạnh cô có rất nhiều người bạn khác giới thú vị, giỏi giang, có chí và nghị lực mạnh mẽ. Cô có thích họ, nhưng đó chỉ là một sự thích thú đơn thuần vì họ là họ và một cá thể riêng biệt thú vi. Và cô muốn trò chuyện với họ, rất nhiều,về những điều thú vị họ có. Chỉ vậy thôi, không hơn không kém!

Sel tìm kiếm 1 người  đem lại cho cô sự  thấu hiểu. Cô thường nghĩ:

“Liệu có ai đó cũng đang có những cảm giác mà cô cảm nhận? Có ai đó có thể hiểu cô khi cô chỉ nói dăm ba chữ? Có ai làm cho cô yêu, để cô tự lột hết các lớp kén đang bao bọc để cho họ thấy  cô là một chú bướm trần trụi và xinh đẹp thế nào. Có ai có thể làm cô tin tưởng để cô có thể thẳng thắng chia sẻ những bí mật thầm kín?.”    Cô bắt đầu từ việc tự hỏi và tìm hiểu câu trả lời cho chính mình. Cô muốn biết ở lý trí hay con tim mình đang muốn gì.

Và không như những gì cô đã nghĩ khi trước, Sel thưc sự đang rất nỗ lực để tìm kiếm… tình yêu của mình.

0305-0917

 

sean-penn-love-quote
Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s