6 bài hát kỉ niệm ở Lá Library

1/ Bây giờ là tháng mấy – Từ Công Phụng

Nhạc trước 75. Đây là bài lên đồng của anh bạn làm dự án Lá Library của mình. Lần đâu nghe nó ở đây và được nghe hát ít nhất 03 lần live và đàn, làm t cảm thấy gầm gũi hơn với dòng nhạc thời gian này. Đối với anh chàng này thì nhạc Ngô Thuỵ Miên, Trịnh công Sơn, Từ Công Phụng,…. Là dòng nhạc chính.

2/ Trái đất tròn – Quái Vật Tí Hon

Anh “nghệ sĩ lang thang” Hà Nội t quen ở trển vừa đàn vừa hát bài này. Chất hơi rock, lời khá sâu sắc, giọng anh í cũng hợp, với khả năng ghita tốt nên bài này lắng động lại trong t này kèm với hình ảnh chàng trai này luôn.

3/ Quỳnh Hương – Trịnh Công Sơn

Thiệt khó cho một cô gái sống ở nam có thể hoà nhập được với dòng nhạc lên đồng của một tổ hợp người Hà Nội ở trển. Bài này vô tình xuất hiện như một sự kết nối về mặt âm nhạc. Ít nhất t có thể lẩm nhẩm theo. T thích bài này từ xưa rồi, nhạc nhẹ, dễ nhớ, có chút tình tứ.

4/ Đồng dao Chú bé bắt đươc con Công – Phạm Duy

Đây là một thể loại cực lạ và thú vị đối với Tr, cũng ghi lại dấu ấn của một anh chàng Hà Nội làm dự án lặng lẽ và sâu sắc. Khi lên hứng anh ta chộp lấy đàn và hát luôn cái bài ai cũng sửng sốt. Siu dễ thương!

5/ Lúng ta lúng túng – Những bài hát của Lê Cát Trọng Lý 

Tk: Chênh vênh, Chuyện đời, Nhiều người ôm giấc mơ

Đây là lựa chọn của anh chàng không hát. Dòng nhạc ảnh chọn cũng thuộc dạng sâu lắng nhưng trẻ hơn (vì tác giác là người trẻ, cùng thời nên có vẻ gần gũi hơn). Và dòng này thì hầu như mọi người ở đấy đều có thể nghe và hát cho ảnh.

6/ Thiên đường gọi tên – Dòng ca sĩ Sao Mai điểm hẹn

T lấy bài này làm chốt vì đây là bài anh đàn, tôi và anh hát. Kiểu t biết phận người hát dở nên không dám hát riêng, mà bài cả hai cùng biết thì của tôi đến tầm này là quay về tuổi thơ lắm rồi, còn anh thì nó cũng gần ở ngưỡng xa lạ rồi. Nói cung là rất vui khi anh đã hát chung, cảm giác khá ổn.

(Đáng lý bài thứ 6 sẽ là bài của một chị gái dễ thương Hà Nội trong nhóm, cơ mà chị không hát, còn bài đề xuất thì không nhớ bài nào)

Trong cái cảnh sắc nơi đó, chúng tôi đã gặp nhau.Mỗi người 1 tính cách, nhưng điểm chung là ai cũng khá “đằm”. 

Và cứ thế, chúng tôi đã Ngồi với nhau 2-3 giờ liền để hát cho nhau nghe trong một căn nhà nhỏ giữa thung lũng, lúc trời đang dần trở lạnh.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s