Đà Lạt du kí – Ngày đầu làm tình ………… nguyện

Cuộc đời là những chuyến đi, mỗi lần đi là một trải nghiệm. 

Rời phố xá phồn hoa nhộn nhịp,  để   đến trú tại một căn lều nhỏ ở trong thung lũng, là một khởi điểm lý tưởng…

Chúng tôi, những con người chỉ quen biết nhau qua vài lần gặp gỡ, đã có mặt ở một nơi yên ắng tĩnh lặng và cùng nhau làm chỉ 1 điều giản đơn nhất: dựng nhà.

Chúng tôi có  tất cả 9 người, trẻ, khoẻ, vui vẻ.Mỗi người mỗi nét: nào nghệ sĩ đàn hát, nào “kĩ sư” rau, nào kĩ sư dựng nhà, nào đầu bếp và  nào là lính chạy hậu cần.

Buổi sáng người vội vàng đi chợ, người vào bếp nấu 1 bữa ăn sáng, người đàn hát du dương.

Công việc bắt đầu sau khi hoàn tất bữa sáng. Hiện công trình của chúng tôi đang là một cái nền đất sắp phẳng, một cái vườn thô sơ… cần sức người cải tạo . Mỗi người giữi một cuốc, xẻng , vây, xà pen, bao… Cặm cụi chăm chỉ làm. Trời hôm nay  nắng đẹp, trong trẻo.

Buổi sáng cứ thế trôi qua… nhẹ nhàng.

Đầu giờ chiều, team nhà đất cho thư viện có một chút thay đổi và mội người tụ lại trao đổi về kế hoạch tổng quan. Team làm vườn của chúng tôi cũng vậy! Sheryl đã mô tả ý tưởng của cô ấy cho Thành về những bậc thang sẽ có, họ hí hứng nói chuyện với nhau rất lâu. Cô hỏi ý kiến Rô về những cái loại cây và mảnh vườn thử nghiệm nhỏ. Chúng tôi vẽ nên hình ảnh ngôi vườn trong đầu qua những câu chuyện. MÔT HÌNH ẢNH RÕ RÀNG HƠN VỀ MẢNH VƯỜN NHỎ BÊN TRONG THUNG LŨNG.

Tối đến, chúng tôi quay quần bên nhau dưới ánh đèn vàng và hỏi thăm nhau về cuộc sống.  Đêm trở lạnh, mọi người sát lại gần nhau, đóng hết các cánh cửa và ngân nga đàn hát: lúc lên đồng, lúc sẩm, lúc lại đông dao, có khi sang chèo….. Đấy là âm nhạc thường thức ở đây.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s